Madali lang siyang lutuin, masustansya at masarap. Siguradong magugustuhan ng mga bata. Pwede rin ilagay na ulam sa baon ng inyong mga anak.Takanotsume (pinatuyong siling labuyo)Ang "Takanotsume" ay isang uri ng siling labuyo na pinatuyo. …
Oyster Sauce: Alam natin kung ano ang oyster sauce pero dito sa Japan, hindi alphabet ang nakasulat sa mga label ng mga produkto. Halos lahat ay nakasulat sa Japanese characters o kung tawagin ay "Kanji, Hiragana at Katakana". Kaya mahirap…
Komatsuna:Brassica rapa pervirides ang scientific name nito. Kilala rin ito sa tawag na "Fuyuna" na ang ibig sabihin ay gulay sa panahon ng taglamig. Ang tawag nito sa English ay "Japanese Mustard Spinach. Isa ito sa mga gulay sa panahon n…
Gagamit tayo dito ng delatang Tuna na kung tawagin dito sa Japan ay "Sea Chicken", sa dahilang ang lasa nito ay hawig sa lasa ng pitso ng manok. Kadalasan ay inuulam ito sa almusal at nilalagay sa baon. Ito ay mabibili sa mga supermarkets …
Sa microwave oven natin ito lulutuin. Para sa mga walang microwave oven, pwede nyo itong lutuin sa kawali. Sundin nyo na lang yong paraan kung papaano itong lutuin sa kawali. Gagamit tayo dito ng "Balsamico vinegar ", kung wala kayo nito o…
Ang ibig sabihjn ng "TAMAGO" ay itlog at ang "YAKI" ay pirito o torta. Ang karaniwang timpla ng "Tamago Yaki" ay Dashi, Osake, Toyo at Mirin o di kaya ay asukal. Kaya ang ginagamit ko dito ay "Men Tsuyu" dahil kumpleto na ang timpla. Ito a…
Gagamit tayo dito ng "Mentaiko". Sa mga lugar na walang Mentaiko ay pwede itong palitan ng anchovy o di kaya ay bagoong na isda.MENTAIKOAng "Mentaiko ay itlog ng isdang bakalaw na binuro sa asin saka binabad sa iba't-ibang seasonings at sp…
Ang karaniwang Labanos dito sa Japan ay matataba at mahaba. Kaya kapag bumili ka ng buong Labanos ay hindi mo ito maluluto ng isang lutuan sa sobrang laki nito. Meron din namang nabibiling putol na ngunit may kamahalan kung ikukumpara sa b…
Ang recipe na ito ay nagmula sa France. Dito sa Japan, niluluto ito kadalasan kapag malamig na ang panahon. Dahil sa super busy ang umaga ng mga sambahayan dito sa Japan, Isa ito sa mga paborito dahil sa napakadali nitong lutuin. At hindi …
Para sa mga hindi alam kung ano ang nira. Mabibili ito sa mga supermarkets sa buong Japan. Kamag-anakan ito ng Negi (green onions) at garlic. Kilala ito bilang isang gulay na pampalakas ng katawan dahil sa mga sustansyang taglay nito. Maga…
Isa sa pinaka madaling lutuing lutong bahay ng Japan. Mga Sangkap: ( 3 tao ) 150 gms. Baboy (manipis na hiwa) 3 pcs. Patatas 1 pc. Carrot 1 pc. Sibuyas 1 tbsp. Soy Sauce 1 tbsp. Osake 2 tbsp. Mirin Paraan ng Pagluluto: 1) Hiwain ang mga sa…
HAPPY NEW YEAR!!! Maaari kayong gumamit ng kahit na anong isdang buo basta’t puti ang laman nito. Kung hindi kayo marunong maglinis ng isda ay mas mabuti kung linis na ang isdang bibilhin nyo. Sa recipe na ito ay gumamit ako ng 3 kulay ng …
Para sa mga working Mom na kulang sa oras para magluto ng Ilang putahe sa hapunan ay magandang idea ang Donburi. Bukod sa isang putahe lng ang lulutuin nyo, tipid pa sa hugasin. Mga Sangkap: (para sa 3 tao) 300 gms. Hita ng manok ( boneles…
Isa sa mga kilalang sustansya ng kalabasa ay ang carotene, na kahit sa init ay hindi nasisira o nababawasan ang sustansya nito. Meron din itong vitamin A, C at E, huwag ding kalimutang meron ding Fiber ito. Hindi na kailangang sabihin na m…
Para sa mahilig mag Yoshinoya!! Napakadaling lutuin! Gagamit tayo dito ng “Ito Konyaku” O di kaya ay “Shirataki”. Kung hindi nyo gusto ang lasa nito ay maaaring hindi na lagyan nito. Mga Sangkap: (para sa 3 tao) 300 gms. Karneng Baka ( man…
Pork steak ng Japan. Isa sa mga paboritong baon sa school ng anak ko. Mga Sangkap: (para sa 3 tao) 3 pcs. Pork Chop 1/2 pc. Carrot 1/2 pc. Paprika o bell pepper 1/8 pc. Pumpkin 10 pcs. Baguio Beans 1 pc. Eringi Mushroom (o kung ano man yon…
Mas madaling lutuin kung palalambutin muna ang labanos sa microwave oven. Mas maganda kung malakas ang apoy at mabilis ang pagkakagisa nito. Mga Sangkap: ( para sa 3 tao) 150 gms. Labanos 100 gms. Karneng Baboy (manipis na hiwa) 1 tbsp. Os…
Madaling lutuin, masustansya at masarap. Gagamit tayo dito ng isdang Tara ( codfish or bakalaw ). Pwede rin ang Salmon, depende kung ano yong nasa ref ninyo. Madali po itong lutuin dahil sa microwave oven natin ito isasalang. Kung sakaling…
Steamed Chinese Pechay at Karneng Baboy Mga Sangkap: 1/2 Chinese Pechay 300 gms. Karneng Baboy ( manipis ang pagkahiwa) 3 tbsp. Osake Paminta at Asin 50 cc Dashi (kung hindi ninyo gusto ang lasa ng dashi ay pwede hindi na lagyan) Paraan ng…
Mga sangkap: 200gms. Labanos (hiwain ng medyo manipis para madaling maluto. 300gms. Chicken ( bandang hita, boneless ) hiwain ng bite size 1 tbsp. Osake 1 tbsp. Mirin 1 tbsp. Soy Sauce 1/2 tbsp. Sugar 1 tsp. Sesame Oil Paraan ng Pagluto: 1…
Lutong Hapon sa Wikang Tagalog🍱 こんにちは、今日から日本の一般的な家庭料理をタガログ語でこのブログに公開します。国際結婚している皆さんや、仕事で日本に来ているフィリピン人の皆さんに役立てればいいなぁ〜と思い、このブログを始めました。 私もフ…