crowbhabesのブログ

日本の一般的な家庭料理をタガログで分かりやすく紹介します。

MATAMIS NA KALABASA

f:id:crowbhabes:20181222105047j:image

Isa sa mga kilalang sustansya ng kalabasa ay ang carotene, na kahit sa init ay hindi nasisira o nababawasan ang sustansya nito. Meron din itong vitamin A, C at E, huwag ding kalimutang meron ding Fiber ito. Hindi na kailangang sabihin na maganda sa katawan ito lalo na sa mata.

 

Mga Sangkap: (para sa 3 tao)

 

300 gms. Kalabasa

20 gms. Butter

1 tbsp. Honey

1 1/2 tbsp. Powdered Cheese 

Salt & Pepper 

 

Paraan ng Pagluluto:

 

1.) Balutin ng food wrap ang kalabasa at isalang sa microwave oven. 500W sa loob ng 2 minutos.

 

f:id:crowbhabes:20181222111446j:image

 

2.) Palamigin ng kaunti at hiwain.

 

f:id:crowbhabes:20181222111546j:image

 

3.) Isalang sa apoy ang kawali. Lusawin ang butter sa mahinang apoy. Ihalo ang honey.

 

f:id:crowbhabes:20181222111824j:image

 

4.) Hinaan lang ang apoy para hindi masunog ang butter at honey. Ipirito dito ang kalabasa, baliktaran.

 

f:id:crowbhabes:20181222112201j:image

 

5.) Timplahan ng salt & pepper at powdered cheese.

 

f:id:crowbhabes:20181222112421j:image

 

6.) Hanguin sa apoy at ilagay sa plato. Masarap ito mainit man o malamig.