crowbhabesのブログ

日本の一般的な家庭料理をタガログで分かりやすく紹介します。

TORTANG ITLOG AT TUNA

Gagamit tayo dito ng delatang Tuna na kung tawagin dito sa Japan ay "Sea Chicken", sa dahilang ang lasa nito ay hawig sa lasa ng pitso ng manok. Kadalasan ay inuulam ito sa almusal at nilalagay sa baon. Ito ay mabibili sa mga supermarkets maging sa mga drugstores.

Mga Sangkap:(3 tao)

3 pcs. Itlog
1 pc. Delatang Tuna
Salt & Pepper
1/2 tbsp. Mantika

Paraan ng Pagluluto:

1) Batihin ang itlog.

2) Alisin ang sabaw ng tuna.

3) Ihalo sa binating itlog ang tuna at timplahan ng salt & pepper.

4) Painitin ang mantika sa kawali. Ibuhos dito ang binating itlog at Tuna.

5) Haluin ng paikot sa pamamagitan ng tinidor o di kaya ay chopstick.

6) Kapag nabuo na ang itlog ay baliktarin. Hayaan hanggang maluto.

7) Hanguin sa apoy at hiwain saka ihain sa mesa.


Note:
Pwede itong isawsaw sa ketchup.