crowbhabesのブログ

日本の一般的な家庭料理をタガログで分かりやすく紹介します。

GINISANG BROCCOLI at MUSHROOMS

Gagamit tayo dito ng "Mentaiko". Sa mga lugar na walang Mentaiko ay pwede itong palitan ng anchovy o di kaya ay bagoong na isda.

MENTAIKO

Ang "Mentaiko ay itlog ng isdang bakalaw na binuro sa asin saka binabad sa iba't-ibang seasonings at spices. Medyo maanghang ang lasa nito. Kilala rin ito sa tawag na "Karashi Mentaiko.

Men Tsuyu

Para sa mga hindi pa alam kung ano ang "Men Tsuyu", ito ay pinaghalong "Dashi, Toyo, Osake at Mirin". Medyo matamis ang lasa nito. Karaniwan itong ginagamit sa pagluluto ng mga noodles, katulad ng "Soba, Udon, Hiyamugi Soumen" at marami pang iba. Ginagamit din ito sa pagluluto ng mga ulam bilang panimpla at ito din ay karaniwang ginagamit na sawsawan ng "Tempura".

Mga Sangkap:(3 tao)

170 gms. Broccoli
1 pk. Mushrooms
50 gms. Mentaiko
3 tbsp. Men Tsuyu
10 gms. Butter

Paraan ng Pagluluto:

1) Hugasan ang broccoli at hiwain (bite size).Ilagay sa microwaveable bowl at takpan ng food wrap.

2) Isalang sa microwave oven, 600℃ ang init sa loob ng 3 minutos.

3) Hugasan at himayin ang mushrooms.

4) Painitin ang kawali, tunawin ang butter at igisa dito ang mushrooms. Isunod ang broccoli.

5) Timplahan ng Men Tsuyu, haluing mabuti.

6) Ilagay ang Mentaiko haluin ng mabilis ( 1 minuto).

7) Hanguin sa apoy. Ilagay sa plato at ihain sa mesa.